Trạm van này được cung cấp sau khi đã kiểm tra kỹ lưỡng trước khi xuất xưởng, đảm bảo rất dễ dàng cho công việc lắp đặt, chỉ với yêu cầu hai mối hàn vào đường ống là trạm van có thể hoạt động đáp ứng với các ứng dụng khác nhau trong hệ thống lạnh. Các ứng dụng điều khiển van của Hansen như van điện từ, các chức năng điều áp (đầu vào, đầu ra, áp hai chiều) và van tự động điều khiển bằng điện có thể được gắn vào trên cùng một thân van và được sử dụng như một trạm van đáp ứng các áp dụng khác nhau trong hệ thống lạnh tùy vào thiết kế. 

Trạm van MVP rất thích hợp cho các ứng dụng như bơm dịch cho dàn lạnh, ổn định lượng dịch cho dàn lạnh kiểu đổ tràn, phun dịch cho máy nén trục vít, xả đá bằng gas nóng và điều khiển áp suất trong hệ thống lạnh. Có thể gắn một lúc lên đến 6 chức năng van khác nhau: van chặn, phin lược, van điều khiển (điện từ, điều áp, tự động bằng điện), một chiều, van tiết lưu tay, và van chặn.

Trạm van này giúp tiết kiệm phí lắp đặt rất nhiều. Lắp đựat nhanh, giảm công việc cắt ống, giảm thời gian hàn, giảm phí vận chuyển cũng như giảm diện tích không gian so với trạm van truyền thống.